สูตร
แป้วอเนกประสงค์ 250 กรัม
ผงโกโก้ 50 กรัม
เกลือนิดหน่อย(ถ้าใช้เนยจือ ก็เพิ่มเยอะหน่อย)
*ร่อนรวมกัน พักไว้
เนยสด 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราบป่น หรือน้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม(ใครชอบหวานก็เพิ่มได้)
น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
น้ำถั่วเหลือง 65 กรัม
*เนย+น้ำตาลแดง+น้ำตาลทารยป่น ใส่โถ ใช้ตัวใบไม่ ตีเร็วต่ำสุด จนเข้ากัน เปลี่ยนเป็นตัวตะกร้อ ใส่นมถั่วเหลือง ค่อยๆลงไป เพิ่มความเร็ว(เครื่อง OTTO 275 )ระดับ 4 จนเข้ากันดี เอาออกจากเครื่อง ใส่แป้ง(แบ่งใส่เป็น 3-4 ส่วน)ใช้พายตะล่อมให้เข้ากันดี ใส่เมล็ด แตง แอลมอน ลูกเกด ตามชอบ(เหลือไว้แต่งหน้า ขนมบ้าง) วอร์มเตา180c -อบ150c 15 นาที- ไฟบน-ล่าง-เปิดพัดลม อบต่ด 5 นาที 180c
เอาออกมาพักบนตะแกรง จนเกือบเย็นสนิท เอาใส่กล่องปิดให้มิด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น