วันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ข้าวโพดชุบแป้งทอด

จริงๆแล้ว ต้องเรียกว่า ผสมแป้งทอด มากกว่า ข้าวโพดหวาน หมูสับ ปรุงรส ผสมแป้งทอด ทานเป็นอาหารว่าง ทำง่าย ลงทุนน้อย แถมอร่อยอีกด้วย 



1.ข้าวโพดหวาน กลาง  3    ฝัก(จะเป็นข้าวโพดดิบ หรือต้มสุกก็ใช้ได้ ฝานเนื้อใส่ชามไว้)
2.หมูสับ                            2-3 ขีด (มากน้อยแล้วแต่ชอบ )
3.กระเทียมจีนสับ                   1    หัว
4.แป้งสาลี                          1/2    ถ้วย
5.แป้งข้าวเจ้า                     1/2    ถ้วย
6.ซอสปรุงรส                        2    ชต.
7.น้ำมันหอย                         1    ชต.
8.พริกไทยป่น                      1    ชช. (แล้วแต่ชอบ)
9.น้ำตาลทราย                  1/2    ชช. (เราใส่ น้ำหญ้าหวาน ลงไปด้วย เพื่อสุขภาพ และเพิ่มความหวาน)
10.ไข่ไก่ ลงไป                    1    ฟอง(ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นำไปบด(ถ้าข้าวโพด ไม่อ่อน) "กดแค่3-4 ที" พอให้เนื้อไม่หยาบมาก(การบด จะช่วยให้เนื้อแน่นกว่า ไม่บดด้วย แต่ตอนฝาน ฝานให้เล็กลงก็ได้ หรือแล้วแต่ชอบ) หมักทิ้งไว้ 30 นาที(จะช่วยให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อมากขึ้น) ตั้งกระทะ น้ำมันร้อน ปั้นเป็นก้อน(หรือใช้ช้อบ 2 คัน ตัก) กดให้แบนนิดหน่อย จะได้สุกง่าย 

ราคา1,989 บาท ราคาปกติ 2,390 บาท

ไม่มีความคิดเห็น: