คอหมูย่าน้ำปลา สูตร (By Amorn Sangkrajang) ทำไม่ยากเลย ดูแล้วน่าทานมากๆ สีสวย เห็นแล้วหัวข้าวขึ้นมาทันทีเลย ลองเอาไปทำทานกันดูนะ
วัตถุดิบ..
1.คอหมู 1 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด บั้งถี่ๆ
2.นำ้ปลาดี 7 ช้อนโต๊ะ (นำ้ปลาแท้หอมๆ)
3.แป้งทอดกรอบ 6 ช้อนโต๊ะ
4.นำ้เย็น 6 ช้อนโต๊ะ
5.นำ้มันสำหรับทอด
วิธีทำ
นำคอหมูที่บั้งไว้คลุกกับน้ำปลาอย่างดี ให้เข้ากัน ใส่แป้งทอดกรอบ และน้ำเย็น คลุกให้เข้ากันตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันปาล์ม น้ำมันร้อน นำคอหมูลงทอดให้เหลือง ทั้งสองด้าน แล้วนำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน ทานเป็นกับแกล้ม กับส้มตำ หรือกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย (ควรทานร้อนๆให้หมดอย่าทอดไว้นานจะเสียรสชาติ)
#นำ้จิ้มแจ่ว# By Amorn Sangkrajang
1.นำ้มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
2.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
3.ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
4.หัวหอมแดงซอย 1หัว
5.ต้นหอมซอย 1 ต้น
6.ผักชีฝรั่งซอย 3 ใบ
7.พริกขี้หนูซอย 3 เม็ด
*ปรุงรสให้เปรี้ยวนำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น