วันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2558

คอหมูทอดน้ำปลาจิ้มแจ่ว

คอหมูย่าน้ำปลา สูตร (By Amorn Sangkrajang)  ทำไม่ยากเลย ดูแล้วน่าทานมากๆ สีสวย เห็นแล้วหัวข้าวขึ้นมาทันทีเลย ลองเอาไปทำทานกันดูนะ




วัตถุดิบ..
1.คอหมู                    1 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด บั้งถี่ๆ
2.นำ้ปลาดี                7 ช้อนโต๊ะ (นำ้ปลาแท้หอมๆ)
3.แป้งทอดกรอบ      6 ช้อนโต๊ะ
4.นำ้เย็น                   6 ช้อนโต๊ะ 
5.นำ้มันสำหรับทอด

วิธีทำ
นำคอหมูที่บั้งไว้คลุกกับน้ำปลาอย่างดี ให้เข้ากัน ใส่แป้งทอดกรอบ และน้ำเย็น คลุกให้เข้ากันตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันปาล์ม น้ำมันร้อน นำคอหมูลงทอดให้เหลือง ทั้งสองด้าน แล้วนำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน ทานเป็นกับแกล้ม กับส้มตำ หรือกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย (ควรทานร้อนๆให้หมดอย่าทอดไว้นานจะเสียรสชาติ)

‪#‎นำ้จิ้มแจ่ว‬# By Amorn Sangkrajang
1.นำ้มะนาว                      2 ช้อนโต๊ะ
2.ซอสปรุงรส                   2 ช้อนโต๊ะ
3.ข้าวคั่ว                          2 ช้อนชา
4.หัวหอมแดงซอย          1หัว
5.ต้นหอมซอย                1 ต้น
6.ผักชีฝรั่งซอย              3 ใบ
7.พริกขี้หนูซอย             3 เม็ด
‪*‎ปรุงรสให้เปรี้ยวนำ‬



ไม่มีความคิดเห็น: