วันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

Cookie,คุกกี้กาแฟ ธัญพืช ช็อคชิพ สูตร ไม่ใส่เนยขาว

เป็นคุกกี้ที่อร่อยมากๆ เลยล่ะ วัตถุดิบ อาจจะแพงสักหน่อย และใส่เยอะมาก ทำให้ต้นทุนสูง ในกรณีที่ทำขาย แต่ถ้าทำทานเอง ไม่ห่วงเรื่องวัตถุดิบ บอกได้เลยว่า อร่อยมาก



ธัญพืช-ช็อคชิฟ
-เม็ดมะม่วงหิมพานต์  100-150 กรัม(อบไฟ 150 องศาซี  5-7 นาที)
-เม็ดฝักทอง เม็ดแตง อัลมอนด์สไลด์ อย่างใด อย่างหนึ่ง หรือทั้งหมดก็ได้  100 กรัม(น้ำหนักรวม อบไฟ 100 องศาซี 5-7 นาที)
-ข้าวโอ๊ด        50 กรัม(อบไฟ 100 องศาซี 5-7นาที)
  ทุกอย่างมาก น้อย ไม่เป็นไร แค่น้ำหนักรวม ให้ได้ประมาณ 200-300 กรัม
                      ------------------------------------------------------------------
-ช็อคชิฟ        50 กรัม(ขาวเล็ก)
-ช็อคชิฟ        50 กรัม(ดำ ใหญ่เล็กได้ทั้งนั้น)
 ถ้ามีอย่างเดียว ก็ใส่ไป 100 กรัม
                     ------------------------------------------------------------------
วัตถุดิบ
1.แป้งสาลี(ว่าว)              260 กรัม
2.เบกกิ้งโซดา                1/2  ชช.
   ร่อนรวมกัน พักไว้
                     ------------------------------------------------------------------
3.กาแฟ                         2-3   ชต.
4.น้ำเดือด                        2   ชต.
5.กลิ่นกาแฟ                    2   ชช.(ถ้าไม่มี ไม่ใส่ก็ได้ )
6.นำ้มันมะพร้าว               2   ชต.
7.นมสด                           2   ชต.
   ละลายรวมกัน
                     ------------------------------------------------------------------
8.เนยสด                       150 กรัม
9.น้ำตาลทราย           70-80 กรัม(ถ้าไม่มีน้ำหญ้าหวาน เพิ่มน้ำตาลเป็น 100 กรัม
10.น้ำหญ้าหวาน               2   ชต.(ข้นปานกลาง "ให้ความหวานแทน น้ำตาล" ถ้าไม่มี ไม่ต้องใส่)
-ใช้ตะกร้อมือ ตีเนย น้ำตาลพอเข้ากัน ใส่กาแฟ คนพอเข้ากัน ใส่แป้ง ใช้พายหรือตะกร้อมือ ตามถนัด ผสมให้เข้ากัน 
-ใส่ธัญพืช คลุกให้เข้ากัน ใส่ช็อคชิฟ เป็นอันดับสุดท้าย

                     ------------------------------------------------------------------
-วอร์มเตา อบไฟ 180 องศาซี ไฟล่าง 10นาที  ไฟบนล่าง และ พัดลม 7-10 นาที แล้วแต่เตา และขนาดที่ปั้น 
-เราใช้เตาอบ Tefal 38 ลิตร  ไฟไม่ค่อยตรงนะ แต่อบมาสวย สุกทั่วทุกชิ้น

                     ------------------------------------------------------------------
-หญ้าหวาน เป็นพืช ที่ให้ความหวาน แทนน้ำตาล เหมาะกับคนที่ เป็นเบาหวาน หรือ คนที่ไม่เป็นเบาหวาน ปัจจุบัน มีจำหน่ายในรูปแบบ เหมือนน้ำตาลทราย แต่ราคาคอนข้างสูง 
-เราซื้อมาแบบ ตากแห้ง แล้วมาต้ม เอาน้ำหวานมาใช้ ใช้ผสมกับ น้ำตาล เวลาทำขนม หรือ อาหารอื่นๆ


เตาอบ ไมโครเวฟ สินค้าลดราคาพิเศษ

ไม่มีความคิดเห็น: