หมูกรอบหลายๆคนคงชอบ ยิ่งผัดกับคะน้า ไม่ว่าจะเป็นคะน้าพันธ์บ้านเรา หรือคะน้าฮ่องเต้ ก็อะร่อยน่ารับประทานทั้งนั้น
ส่วนผสม
1.หมูสามชั้น 350กรัม
2.คะน้าฮ่องเต้ 10ต้น
3.น้ำมันหอย 2ชต.
4.ซอสถั่วเหลือง 1+1/2ชต.
5.พริกไทยดำบด 1/2ชช.
6.น้ำตาลทราย 1/2ชช.
7.พริกสดหั่นตามยาว 5เม็ด
8.กระเทียมสับ 1ชต.
9.น้ำมันรำข้าว
10.เกลือป่น 1/2ชช.
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดหมูสามชั้น หมักด้วยซอสถั่วเหลืองพักไว้ 20นาที นำไปอบในเตาอบความร้อน 230องศา 40นาที (การอบจะรีดน้ำมันออกจากหมู ทำให้หมูไม่ค่อยมันคะ) หลังจากนั้นนำมาทอดในน้ำมันรำข้าว (เวลาทอดตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด แล้วเบาไฟลงกลางๆ ทอดด้านละ 1นาที หนังหมูจะฟูกรอบ) พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วตัดเป็นชิ้นเล็ก
2.ล้างคะน้าฮ่องเต้ ปอกเปลือกแข็งๆออก ตั้งหม้อต้มน้ำ พอน้ำเดือดใส่เกลือป่น 1/2ชช. น้ำมันพืช 1ชช. นำคะน้าลงลวก พักให้สะเด็ดน้ำ ตัดเป็นชิ้นเล็กแล้วจัดใส่จานไว้
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรำข้าว 1ชต. พอน้ำมันร้อนดีใส่กระเทียมลงผัดจนหอม ใส่น้ำมันหอย พริกสด พริกไทยดำ น้ำตาล เติมน้ำต้มสุก 2ชต. ผัดให้เข้ากันดี นำไปราดบนคะน้าฮ่องเต้ที่ลวกไว้ นำหมูกรอบจัดใส่ข้างจาน ทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็อร่อยคะ
Kitchenware,เครื่องครัว ลดราคา 50-90%
ที่มา www.facebook.com/supaporn.kumnodnae
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น