สูตร
1.เนื้อไก่บด 1 กก.
2.แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด 2 ชต.
3.ผงปรุงรส 2 ชช.
4.เกลือป่น 1. ชช.
5.ผงฟู 1. ชช.
6.น้ำตาลทราย 1. ชช.
7.กระเทียมบด 2. ชต.
8.พริกไทยดำ 1. ชต.
1.เนื้อไก่บด 1 กก.
2.แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด 2 ชต.
3.ผงปรุงรส 2 ชช.
4.เกลือป่น 1. ชช.
5.ผงฟู 1. ชช.
6.น้ำตาลทราย 1. ชช.
7.กระเทียมบด 2. ชต.
8.พริกไทยดำ 1. ชต.
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะรวมกัน แล้วนวดด้วยมือ ประมาณ10-15 นาที
2.คลุมด้วยถุงพลาสติก เอาเข้าช่องแช่แข็ง นาน 1 ชั่วโมง
3.นำออกจากตู้เย็น มานวดอีก 5 นาที
4.นำไก่มาห่อด้วยใบตอง แล้วนำไปนึ่ง ในน้ำเดือด 30นาที
*วิธีนึ่ง ต้มน้ำให้เดือจัด จากนั้นเบาไฟกลาง จึงนำไก่ยอลงไปนึ่ง
ที่มา เครดิตภาพ และวิธีทำ Saovanee Wilaiwong จาก กลุ่มครัวในบ้านอาหารทำเอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น