วันจันทร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2562

สตรอเบอร์รี่ชอร์ทเค้ก Strawberry Strawberry

Strawberry Hortcake สตรอเบอร์รี่ชอร์ทเค้ก เนื้อเค้กฟู นุ่มฉุ่มฉ่ำ น่ากินมากๆเลย ทำไม่ยาก มาลองทำกัน ทำตามวีดีโอ ของ อ.เมย์ ไม่ยากเลย


ส่วนผสมตัวเค้ก
1.นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว         110 มล.
2.น้ำมะนาว                                  2  ชช.
3.ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว         110 มล.
4.ไข่ไก่                                        6 ฟอง
5.แป้งเค้ก                                120 กรัม
6.เกลือป่น                                1/8 ชช.
7.ผงฟู                                      1/2 ชช.
8.ครีมออฟทาร์ทาร์                  1/2 ชช.
น้ำตาลทราย                            100 กรัม

ส่วนผสมครีมแต่งหน้าเค้ก
1.นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว         30 มล.
2.เจลาติน ชนิดผง                      1 ชช.
3.แป้งข้าวโพด                           1ชต.
4.สีผสมอาหาร สีแดง             1/2 ชช.
5.กลิ่นสตรอเบอร์รี่                  1/2 ชช.
6.เนยสดเค็ม                           50 กรัม 
7.ครีมเทียมข้นหวาน             100 กรัม(ตรานกเหยี่ยว)


วิธีทำ ดูตามวีดีโอ ละเอียดทุกขั้นตอนเลยล่ะ

เครดิตจากรายการ"อดเปรี้ยวกินหวาน"ของ อ.เมย์

ไม่มีความคิดเห็น: