วันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

หมูกรอบ กรอบฟู ประหยัดน้ำมัน ดีต่อสุขภาพ

เคยไหม ที่เวลาทำหมูกรอบแล้ว ไม่กรอบฟู ใช้น้ำมันทอด เยอะมากๆ ทอดเสร็จ น้ำมันดำ ต้องเททิ้งหมด "ใบผัก"มีวิธี ทำหมูกรอบ ให้กรอบฟู ประหยัดน้ำมัน มาฝาก ทำง่ายมากๆเลย 


1.หมู 3 ชั้น เลือกเอาที่หนังหนา มันน้อย
2.เอามาต้มให้สุก ตามภาพ(ถ้าสุกมาก ทำแล้ว เนื้อจะฟูกว่า แต่ข้อเสียคือ หนังจะหลุด ในขั้นตอนการทำ)
3.วางบนตะแกรง ผึ่ง เปาพัดลม หรือ ซับน้ำให้แห้ง
4.เอาซ่อม หรือไม้ เสียบลูกชิ้น จิ้มหนังหมู ให้เป็นรูเยอะๆเลย
5.เพิ่มรสชาด ด้วยเกลือป่น ทาเกลือป่น ให้ทั่วทั้งชิ้น



6.เอาไปอบในหม้อ อบลมร้อน 350 F (ให้เหมือน ในภาพ แล้วกลับด้านล่าง ขึ้นมาอบ เกรียมแค่ไหนก็ตามชอบ)
7.ตั้งกระทะ หรือหม้อ ใส่น้ำมัน สูงกว่าก้นหม้อ 1 นิ้ว เปิดไฟกลาง เอาที่นีบ หนีบหมู(เอาหนังลง)ลงไป(ไม่ต้องรอ น้ำมันร้อน) หนีบให้ลอยนะ ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็น เพราะหมูแห้งแล้ว จะไม่กระเด็น
8.จะได้ยินเสียงแตก ของหนังหมู หนีบขึ้นมาดู พอใจฟูแค่ไหน ก็เอาเลย(ถ้าน้ำมันร้อนเกิน ก็เบาไฟลง)

*ถ้าอยากทอด ส่วนเนื้อด้วย ก็พลิกด้านเนื้อ ลงไปทอดต่อ หลังจาก หนังหมูฟูกรอบแล้ว



ไม่มีความคิดเห็น: