วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2558

คอหมูอบนุ่มๆ ชุ่มซอส

สูตรคอหมูอบอร่อยนุ่มๆ จิ้มแจ่ว ทำง่ายๆ น่าทานมากๆ มาแล้วค่ะ ทานกับข้าวเหนียว ข้าวสวยร้อนๆ หรือจะจิ้ม น้ำจิ้มทานเปล่าๆ(ไม่อยากบอกว่า ทานเป็นกับแกล้ม เพราะนิส่งเสริมให้ดื่มเหล้า เบียร์)ก็อร่อยดีนะ


วัตถุดิบ
คอหมู 500 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ชต.
ซอสหอยนางรม 1 ชต.
ฮอยซินซอส 1 1/2 ชต.
ซีอิ๊วดำหวาน 1 ชช.
ซอสมะเขือเทศ 1 1/2 ชต.
น้ำตาลปี๊ป 1 ชต.
พริกไทยป่น 1 ชช.
เกลือป่น 1/4 ชช.
น้ำมันพืช 1 ชต.

วิธีทำ
1.หมักคอหมูกับส่วนผสมทั้งหมด นวดเคล้าให้เครื่องปรุงเข้ากันดี หมักไว้ในตู้เย็นข้ามคืน
2.นำคอหมูเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศา ประมาณ 40-50 นาที (เวลากลับด้านหมูให้ทาน้ำหมักให้ทั่วด้วยนะคะ) หรือจนสุก นำออกจากเตา หั่นเป็นชิ้น เสิร์ฟค่ะ



ที่มา:เพจCoe's Kitchen

ไม่มีความคิดเห็น: