วันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

สเต๊กหมูม้วนทอดสอดไส้ชีส

ไปเจอในเฟสบุ๊คของ คุณSalita Rakviriya ดูน่าทานมาก อยากทำบ้าง แต่ยังไม่มีเวลา ก็เลยเอามาฝากสมาชิก เผื่อว่าจะมีคนชอบเหมือนกัน




1.หมูสันนอกหั่นชิ้นหนาประมาณ 1/2 ซม. (เลือกชิ้นที่ใหญ่ๆ หน่อยจะดีค่ะ)
2.ชีสแผ่น
3.เกลือ
4.พริกไทย
5.ไข่ไก่
6.แป้งสาลี
7.เกล็ดขนมปังป่น (เราใช้แบบป่นละเอียด)
8.น้ำมันสำหรับทอด
9.มันฝรั่งอบ
10.มันฝรั่งหั่นชิ้น
11.ผง Garlic Salt 
12.พาเมซานชีสป่น
13.น้ำมันมะกอก


1.ใช้ที่ทุบเนื้อ ทุบเนื้อหมูสันนอกให้บางและนุ่ม โรยเกลือและพริกไทยนิดหน่อย
2.ตัดชีสแผ่นเป็น 2 ส่วน จากนั้นตัดครึ่งอีกครั้งนึง แล้วเอามาทบกัน ตัดครึ่งอีกที (ประมาณให้เป็นแท่งสี่เหลี่ยมผืนผ้า หนาประมาณ 1 ซม.)
3.นำชีสที่ตัดไว้วางบนชิ้นหมู(ชีสควรมีขนาดเล็กกว่าหมู) จากนั้นม้วนให้แน่น (ตามรูป) แล้วนำไปคลุกแป้งสาลี ชุบไข่(ตีให้เข้ากัน) และคลุกเกล็ดขนมปังป่นจนทั่ว พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอจนร้อนแล้วลดไฟอ่อน จากนั้นนำหมูลงทอด (เอาด้านรอยต่อลงก่อนนะคะ) รอจนสุกเหลืองแล้วค่อยกลับด้าน ทอดจนสุกทั้งสองด้าน ตักขึ้นซับน้ำมัน
5.ตัดมันฝรั่งเป็นเสี้ยวๆ จากนั้นใส่น้ำมันมะกอกและผง Garlic Salt คลุกเคล้าให้เข้ากัน เรียงใส่ถาดอบ โรยพาเมซานชีสจนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศา อบประมาณ 40 นาที(เวลาในการอบขึ้นอยู่กับขนาดด้วยนะคะ) หรือจนสุกเหลืองสวย (วอร์มเตาอบก่อนด้วยนะคะ)
6.จัดหมูทอดและมันฝรั่งอบใส่จาน เคียงด้วยผักสลัด เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนสค่ะ


ที่มา เฟสบุ๊ค Salita Rakviriya

ไม่มีความคิดเห็น: